AdSense

Total Pageviews

Saturday, May 25, 2013

Gỏi xoài ruốc

Nhặt được quả xoài rụng trong sân, bụng đang xót xa “quả xoài to thế mà còn rụng” đầu chợt nghĩ đến những món ăn chế biến với xoài xanh J, thử làm gỏi xem sao… Có rất nhiều cách làm gỏi xoài ngon và gỏi xoài trộn ruốc chắc là dễ làm dễ ăn nhất.
Chọn xoài rất quan trọng quyết định đến chất lượng món gỏi. Có thể chọn xoài xanh già quả cũng có thể chọn xoài ương tùy khẩu vị, nhưng phải chọn quả xoài vẫn còn cứng có vậy món gỏi mới giòn, chọn phải quả xoài đã mềm thì món gỏi sẽ bị nhũn, chọn quả xoài mà khi gọt vỏ ra lớp ruột bên trong đã có mầu vàng nhè nhẹ là ngon nhất.

Nguyên liệu:
-       Xoài xanh: 1 quả
-       Ruốc tôm, ruốc thịt tùy thích: 1 bát nhỏ
-       Rau răm, rau húng quế: đủ dùng
-       Nước mắm: đủ dùng
-       Đường: đủ dùng
-       Ớt tươi/ tương ớt: đủ dùng
Chế biến:
Xoài xanh rửa sạch để ráo, gọt vỏ hoặc để cả vỏ, thái lát nhỏ mỏng hoặc thái/ nạo thành sợi.
Trộn xoài với mắm + đường + ớt tươi (nếu dùng ớt tươi), đảo đều để khoảng 20- 30 phút cho ngấm. Trộn đều vài lần cho ngấm đều chua ngọt.
Rau răm, húng quế thái rối trộn vào xoài 10 phút trước khi ăn.
Rắc ruốc lên trên, rưới tương ớt lên trên, trộn đều trước khi ăn.
Có thể trộn thêm lạc rang.
Yêu cầu thành phẩm:
Xoài giòn, đủ vị chua ngọt mặn, cảm quan đẹp


Xoài rụng quả còn xanh, mình đã để thêm 2 hôm nhưng vẫn chưa ương nên món gỏi không có được mầu vàng đẹp như mong muốn.



No comments:

Post a Comment