AdSense

Total Pageviews

Saturday, May 25, 2013

Sốt Hoisin - Hoisin sauce

Sốt Hoisin dùng để pha nước chấm hoặc tẩm ướp các loại thịt nướng, dùng với các món xào rất ngon, cách tự làm cũng rất đơn giản.

Nguyên liệu:

-       Hắc xì dầu (black soy sauce, thick soy sauce): 60ml (nếu không có hắc xì dầu có thể dùng xì dầu loại thường/ light soy sauce + caramel color/nước hàng)
-       Black bean paste/ Red bean paste (sốt đậu đen/ sốt đậu đỏ): 4 tbsp
-       Mật ong: 2 thìa canh
-       Giấm: 4 thìa canh
-       Ớt khô/ tương ớt (dùng tương ớt nếu muốn có vị cay nhẹ,thích hợp với nhà có trẻ nhỏ): 1 quả / 2 tbsp tương ớt.
-       Tỏi khô/ bột tỏi (Garlic powder): 1 củ
-       Dầu ăn/ dầu mè: 2 - 3 thìa canh
-       Tiêu xay: ¼ tbsp
Chế biến:
Cho tất cả nguyên liệu trên vào máy say sinh tố xay nhuyễn

No comments:

Post a Comment