Sốt Hoisin dùng để pha nước chấm hoặc tẩm ướp các loại thịt nướng, dùng với các món xào rất ngon, cách tự làm cũng rất đơn giản.
Nguyên liệu:
- Hắc xì dầu (black soy sauce, thick soy sauce): 60ml (nếu không có hắc xì dầu có thể dùng xì dầu loại thường/ light soy sauce + caramel color/nước hàng)
- Black bean paste/ Red bean paste (sốt đậu đen/ sốt đậu đỏ): 4 tbsp
- Mật ong: 2 thìa canh
- Giấm: 4 thìa canh
- Ớt khô/ tương ớt (dùng tương ớt nếu muốn có vị cay nhẹ,thích hợp với nhà có trẻ nhỏ): 1 quả / 2 tbsp tương ớt.
- Tỏi khô/ bột tỏi (Garlic powder): 1 củ
- Dầu ăn/ dầu mè: 2 - 3 thìa canh
- Tiêu xay: ¼ tbsp
Chế biến:
Cho tất cả nguyên liệu trên vào máy say sinh tố xay nhuyễn
No comments:
Post a Comment