Chỉ cần chịu khó thay đổi gia vị một chút thôi là món đậu bình dân đã trở thành một món ăn lạ miệng hấp dẫn.
Nguyên liệu:
Nguyên liệu:
- Đậu phụ: 3 bìa
- Mayonaise: đủ dùng
- Xì dầu (hoặc xì dầu tỏi ớt): đủ dùng
- Đường, mì chính, ớt hoặc tương ớt ( nếu dùng xì dầu tỏi ớt rồi thì không cần thêm ớt nữa)
- Hành lá cắt khúc
Chế biến:
Rán đậu ( xem thêm bài bún đậu mắm tôm):
Đậu rửa sạch xắt miếng vừa ăn. Bắc chảo lên bếp đợi chảo nóng cho dầu ăn vào đun nóng già, thả đậu vào rán vàng. Ngon nhất là rán đậu ngập dầu (deep fry).
Đậu có thể rán giòn hoặc rán non. đậu rán giòn thì để to lửa rán già còn nếu muốn ăn đậu mềm xốp thì để lửa nhỏ liu riu rán đến khi miếng đậu vàng đều phần vỏ vẫn mềm là được.
Làm nước sốt ( xem thêm bài thịt bò cuốn):
Xì dầu + mayonnaise + mì chính + đường + tiêu + ớt, tương ớt (nếu ăn cay).
cho hỗn hợp trên vào bát, dùng thìa đánh đều hoặc muốn có sốt mượt hơn (vì
Mayonnaise khó tan) có thể cho hỗn hợp sốt vào một lọ nhỏ, đậy nắp, lắc kỹ cho
đến khi sốt thật mượt.
Đậu sau khi đã rán vàng chắt hết mỡ thừa trong chảo, rắc hành hoa rồi dội sốt lên trên, ăn nóng.
No comments:
Post a Comment