Cu Sóc nhà mình rất thích ăn cà chua bi, nhưng tình hình là cà chua rất hay bị phun thuốc bảo vệ thực vật, thuốc sâu, hóa chất để dấm… nói chung là các loại thuốc độc hại, nên mẹ rất ít khi giám mua cà chua cho con ăn. Năm nay mẹ đã tìm được một hàng cà chua sạch (tạm tin vậy…) nên thỉnh thoảng mẹ mua cho Cu ăn. Một hôm mẹ làm món cà chua bi trộn sữa chua, lúc đầu hai chi em ngúng nguẩy không thích… nhưng khi nhìn thấy cốc cà chua trộn đẹp, bắt mắt hai chị em thích mê… luôn miệng khen đẹp quá mẹ ạ…Từ đó cứ ăn món này là Cu Sóc nhất định đòi lấy đúng cái cốc đó (cốc khác không chịu) và tự tay làm lấy không khiến mẹ làm (mẹ chỉ bổ cà chua hộ thôi).
Cách làm đơn giản thế này:
Nguyên liệu: cho một cốc
- Cà chua bi: 13-15 quả, nếu muốn ăn nhiều cà chua có thể cho nhiều hơn
- Sữa chua: 200 ml
- Đá xay, đá bào: đủ dùng
Chế biến:
Vì là đồ ăn sống nên mẹ rất cẩn thận khâu vệ sinh
Cà chua bi rửa sạch 3-4 nước
Lấy một âu nước đun sôi để nguội, pha muối hơi mặn một chút, ngâm cà chua 20-30 phút
Vớt ra để ráo nước.
Dùng dao bổ đôi quả cà chua ( bổ dọc quả)
Cho cà chua vào cốc
Tiếp đến cho đá bào vào nếu muốn ăn lạnh
Sau cùng là cho sữa chua vào cốc
Dùng thìa đánh đều trước khi ăn
No comments:
Post a Comment