AdSense

Total Pageviews

Monday, September 17, 2012

Pasta sốt cà chua thịt bò bằm


Nguyên liệu:
-       Mì ý: 1 gói 500 gam
-       Thịt bò (ụ vai, hoặc thịt nạc): 500 gam
-       Cà chua: 800 gam
-       Tỏi khô bằm nhuyễn: 1 củ
-       Hành khô bằm nhuyễn: 1 củ
-       Bột đao hoặc bột mì: 1-2 thìa cà phê
-       Húng bạc hà, rau mùi: đủ dùng
Chế biến:
Chế biến thịt bò bằm:
Thịt bò rửa sạch, cho vào nồi áp suất hầm 30 phút cho chín nhừ.
Thịt bò đã nhừ, cắt khúc to, cho vào máy say sinh tố say nhuyễn.
Phi thơm ½ số tỏi khô hành khô, cho thịt bò vào xào qua cho thơm, nêm gia vị mì chính vừa ăn.
Làm sốt cà chua:
Cà chua rửa sạch, bóc vỏ, bổ đôi, cho vào máy xay sinh to cung 1-2 thìa cà phê bột đao (bột mì) xay nhuyễn. Típ: Nếu thấy hỗn hợp sốt cà chua  chưa lên mầu đỏ đẹp có thể cho thêm 1-2 thìa cà phê gấc vào xay cùng (chỉ cho ít gấc nếu không sốt sẽ có mùi gấc không ngon).
Phi thơm ½ số tỏi khô hành khô còn lại, đổ hỗn hợp sốt đã xay vào đun. Quấy đều tay đun kỹ cho sốt nhuyễn và sánh. Nêm gia vị mì chính vừa ăn.
Luộc mì:
Đun nước sôi thả mỳ vào luộc khoảng 15 phút, cho một chút muối vào nước luộc, kiểm tra thấy mỳ chín đổ ra giá cho ráo nước.
Sốc mỳ cho ráo nước, trộn 1-2 thìa dầu ăn vào để sợi mỳ không bị dính bết vào nhau.
Trình bầy:
Xếp mỳ vào đĩa
Xếp thịt bò lên trên
Xếp húng, rau mùi lên trên
Rưới sốt cà chua còn nóng hổi lên trên
Ăn nóng
Lưu ý:
Món này ăn nóng mới ngon. Nên luộc mỳ sau cùng để đảm bảo khi ăn mỳ còn nóng. Sốt lúc nào cũng phải nóng: đun sôi lại trước khi rưới lên mỳ.
Nếu mỳ và sốt đã nguội, có thể cho đĩa mỳ thành phẩm vào làm nóng lại bằng lò vi sóng trước khi ăn.
Yêu cầu thành phẩm:
Khi thưởng thức thì nó như thế này:  

No comments:

Post a Comment