AdSense

Total Pageviews

Wednesday, May 1, 2013

Thỏ rôti

Nguyên liệu:
-       Thịt thỏ (loại thui sẵn): 700-800 gam
-       Rượu trắng: 1 thìa súp
-       Ngũ vị hương (Five spice powder): đủ dùng
-       Nước dừa: 250 – 300ml
-       Hành khô, tỏi khô bằm: mỗi loại 1 củ
-       Bột đao hoặc bột mì (Optional): 1/2  thìa cà phê
-       Nước mắm, mì chính, đường, tiêu, dầu ăn
Chế biến:
-       Thịt thỏ rửa sạch chặt miếng to bằng bàn tay hoặc chặt miếng vừa ăn.
-       Ướp thịt: Rượu trắng + Hành băm + ½ số tỏi băm + ngũ vị hương + nước mắm + mì chính + tiêu + một chút dầu ăn. đảo đều và để ngấm khoảng 25-30 phút.
-       Phi thơm ½ số tỏi còn lại, cho thịt thỏ vào rán vàng đều, chắt bỏ dầu thừa trong chảo.
-       Nước gia vị ướp thỏ còn lại trong âu + nước cốt dừa + ½ thìa cà phê bột đao + 1 chút đường. Quấy đều hỗn hợp cho gia vị và bột tan đều sau đó trút hỗn hợp vào nồi thịt thỏ, đun lửa to đến khi sôi thì vặn nhỏ lửa, đun liu riu đến khi thịt thỏ chín mềm, sốt sánh quyện vào miếng thịt là được.
-       Bắc ra ăn nóng

No comments:

Post a Comment