AdSense

Total Pageviews

Sunday, September 30, 2012

Japanese Curry Beef





Nguyên liệu:

- Thịt bò (có thể dùng dẻ sườn bò hoặc gân bò rất ngon): 400 gam
- Khoai tây: 500-600 gam
- Cà rốt: 100gam
- Hành tây: 200 gam (1 củ to)
- Curry Nhật: 2 viên
- Gừng băm, tỏi băm
Chế biến:
- Thịt bò thái miếng vừa ăn, chần qua nước sôi, ướp gia vị, gừng tỏi băm và một ít dầu ăn, để một lúc cho ngấm
- Phi thơm gừng tỏi , cho thịt bò vào xào cho thịt săn lại, đổ nước vào ninh nhừ.
- Khoai tây, cà rốt cắt miếng vừa ăn, xào qua.
- Khi thịt bò gần được, thả khoai tây, cà rốt vào nồi thịt bò, ninh tiếp khoàng 20 phút
nữa cho khoai tây cà  rốt chín mềm   
- Thả vào nồi 2 viên Curry, quấy nhẹ tay cho Curry tan ra
- Hành tây cắt khúc, thả vào nồi Curry khi gần được ( để hành tây không bị nát)

* Lưu ý:

-
Có thể nấu Curry thịt bò hay lợn gà đều được. Thịt lợn thì có thể dùng sườn non, hoặc thịt chân giò.- Món này có thể dùng với cơm, bún, hoặc chấm bánh mỳ.


No comments:

Post a Comment