AdSense

Total Pageviews

Friday, October 12, 2012

Canh mướp hương nấu lạc


Nguyên liệu:
-       Mướp hương: 2-3 quả
-       Lạc: 150 gam
-       Hành hoa: đủ dùng
Chế biến:
Lạc ngâm nước 10-20 phút cho mềm vỏ, khi thấy lớp vỏ lụa tróc ra là được, rửa sạch cho vào máy say sinh tố xay vỡ hạt, lưu ý không xay nhỏ quá.

Mướp hương gọt vỏ rửa sạch thái vát mỏng, phi phần trắng hành hoa, cho mướp vào xào qua, xúc mướp ra bát để riêng.

Cho lạc vào xào cùng phần nước xào mướp, đun khoảng 5-10 phút cho lạc chín mềm, khi nước nấu lạc nổi mầu trắng ngà như sữa tiếp tục cho nước đủ dùng vào đun sôi, nên gia vị mì chính.
Khi canh sôi thả mướp vào.
Nêm lại gia vị mì chính, đợi nồi canh sôi lại, tra hành hoa và nhanh tay bắc ra khỏi bếp.

Mướp siêu sạch nhà mình  

No comments:

Post a Comment