Nguyên liệu:
Nguyên liệu:
- Dạ dầy lợn ( nếu là cổ hũ thì càng ngon): 500gam
- Bột chiên tôm ( bột mì): 3-4 thìa cà phê
- Lòng đỏ trứng gà: 1 cái
- Sả, gừng, hành khô, ớt, chanh
- Rau gia vị tùy ý: Món này thường hay dung với Húng chó, mùi
Chế biến:
- Dạ dày lộn trái, bóp kỹ với muối, sau khi làm sạch với muối, rửa sạch, đổ một ít dấm vào ngâm chừng 15 phút cho dạ dầy sạch hết nhớt và thơm, rửa lại với nước sạch.
- Gừng, xả, ớt ( nếu ăn cay), hành khô đập dập, ướp cùng dạ dầy, để khoảng 10-15 phút cho dạ dầy ngấm gia vị
- Cho dạ dầy vào nồi luộc ( hoặc có thể cho vào nồi áp suất hầm chín), đến khi nào lấy đũa chọc xiên qua được dạ dày thì sẽ rất giòn mà lại không dai
- Vớt dạ dầy ra, thả ngay vào tô nước lạnh ( nước tủ lạnh hoặc nước bình thường có thả đá viên), làm như vậy sẽ giúp dạ dầy giòn.
- Thái dạ dầy miếng vừa ăn.
- Hòa tan bột chiên tôm ( bột mì) trong một ít nước, đánh đều cho bột không vón cục, thả lòng đỏ trứng vào, tiếp tục đánh cho lòng đỏ trứng hòa tan đều vào hỗn hợp bột, vắt vào bát hỗn hợp vài giọt chanh cho thơm.
- Nhúng từng miến dạ dầy vào hỗn hợp, thả vào chảo mỡ nóng già chiên đến khi dạ dầy chín vàng là được.
- Món này có thể chấm với mắm chanh, muối chanh, hoặc tương ớt tùy thích.
Cho lòng đỏ trứng vào hỗn hợp
No comments:
Post a Comment