AdSense

Total Pageviews

Wednesday, October 31, 2012

Mực trứng chiên sả ớt

Mực chiên sả ớt là cách chế biến đơn giản, giữ được hương vị tươi ngon nguyên chất của mực. Nên chọn đúng mùa mực để có được những con m ực  căng trứng, Không nên chọn con mực to quá, con mực dài tầm 12-13cm là ngon nhất.

Nguyên liệu:
-    Mực trứng : 800gam
-    Sả: 3-4 củ
-    Ớt tươi: 1-2 quả
-    Thì là: để trang trí, có thể dùng rau để trang trí tùy thích.
-    Gia vị, mì chính, muối, chanh, tương ớt.
Chế biến:
-     Mực rửa sạch, dùng dao nhọn bóc mắt ra, sau đó lách dao vào nhẹ nhàng bóc túi mực. Mực trứng nhỏ không cần bóc bỏ xương, cũng không cần bóc màng đen.
-    Ớt băm nhỏ, sả cắt khúc 5-6 cm, chẻ nhỏ.
-    Ướp mực với sả, ớt, mì chính, để 15-20 phút cho ngấm.
Lưu ý: Bản thân con mưc đã mặn rồi nên cần rất cân nhắc  khi nêm muối. Những ai ăn mặn thì có thể nêm thêm một chút muối (Ớt băm nhuyễn, rang khô với 1/2 thìa cà phê muối).
-    Chảo dầu nóng già, thả mực vào rán giòn.
-    Vớt ra ăn nóng, chấm muối chanh hoặc tương ớt.
-    Cách làm muối chanh: Muối + mì chính + hạt tiêu xay+ nước cốt chanh
-    Cách làm tương ớt; Tương ớt + mì chính + đường + nước cốt chanh.

Típ: Để mực rán không ra nước và dầu ăn không bắn ra ngoài, trước khi rán phải hấp qua mực ( hấp khoảng 3-4 phút), để mực khô rồi mới cho vào rán.

No comments:

Post a Comment