AdSense

Total Pageviews

Tuesday, November 20, 2012

Đậu phụ xào ớt


Chỉ cần thay đổi gia vị một chút là đã có thêm một món ăn mới trong thực đơn, rất ngon và lạ miệng. Món ăn có vị cay cay ngọt ngọt của ớt, đường và mùi thơm đặc biệt của ngũ vị hương. Nếu nhà có em bé hoặc nếu không thích ăn cay sé thì có thể dùng tương ớt thay cho ớt tươi món ăn sẽ có vị cay dịu hơn.




Nguyên liệu:
-    Đậu phụ: 3 bìa
-    Xì dầu:  đủ dùng
-    Bột ngũ vị hương hoặc bột đinh hương: 1 thìa cà phê
-    Hành khô  cắt lát: 3-4 c ủ
-    Ớt tươi cắt lát (tương ớt): 1-2 quả
-    Mì chính, đường: đủ dùng.
-    Hành hoa (hoặc hẹ) cắt nhỏ

Cách làm:
-    Đậu phụ cắt miếng vuông vừa ăn, rán vàng, vớt ra để ráo dầu.
-    Phi hành khô, cho ớt tươi (hoặc  tương ớt) vào chưng, tiếp tục cho xì dầu, bột ngũ vị hương, đường, mì chính vào hỗn hợp.
-    Cho đậu phụ vào xốt, đảo đều cho xốt thấm đều vào miếng đậu.
-    Rắc hành lá (hoặc lá hẹ), ăn nóng


Cho đậu phụ vào xốt, đảo đều cho xốt thấm đều vào miếng đậu


Rắc hành lá (hoặc lá hẹ)


No comments:

Post a Comment