AdSense

Total Pageviews

Friday, November 23, 2012

Cá thu xốt chua cay





Nguyên liệu:

-    Cá thu( hoặc các loại cá sông hoặc cá biển khác): 500-600 gam (2 khúc)
-    Dứa, nên chọn quả dứa ương (vỏ có mầu chín vàng), dứa còn xanh khi xào sẽ
   bị khô và kém thơm  : ½ quả
-    Cà chua: 300-400gam
-    Hành củ to: đủ dùng
-    Thì là: đủ dùng
-    Ớt tươi cắt lát (tương ớt): 1-2 quả
-    Gia vị, mì chính: đủ dùng.


Cách làm:
-    Rán cá vàng hai mặt.
-    Dứa xắt lát mỏng, phi 2-3 củ hành tươi, cho dứa vào xào (xào dứa trước cà chua vì dứa lâu chính hơn), khi dứa chín mềm cho tiếp cà chua vào xào, khi cà chua chín mềm, cà chua bắt đầu nhuyễn tiếp tục cho cá vào xốt.
-    Nêm gia vị, mì chính, ớt tươi (tương ớt), tiếp tục xốt cá cho đến khi xốt nhuyễn, sánh, thấm đều vào cá.
-    Thả hành củ vào, đợi một lúc cho củ hành tái, tiếp tục cho hành lá, thì là vào, đảo đều, bắc ra ăn nóng.

No comments:

Post a Comment