Không phải là món ăn quá lạ quá đặc biệt, lại cực kỳ đơn giản trong chế biến, nhưng lòng gà xào dứa lại rất ngon, rất đưa cơm đấy…
Công thức này cũng có thể áp dụng để chế biến với tim cật lợn.
Nguyên liệu:
- Lòng gà ( đủ bộ: lòng, mề, tim, gan): 2 bộ
- Dứa : ½ quả
- Nấm hương: 10 cái (có thể dùng nhiều hơn tùy khẩu vị)
- Hành khô: 2-3 củ
Cách làm:
- Lòng gà rửa sạch, thái nhỏ.
- Dứa, hành khô cắt lát mỏng.
- Nấm hương ngâm nở, rửa sạch, cắt bỏ chân, để nguyên cái.
- Phi 2/3 chỗ hành khô, cho lòng gà vào xào, nêm gia vị mì chính, tiếp tục xào đến khi lòng cạn hết nước, săn lại là được, trút ra để riêng.
- Phi 1/3 chỗ hành khô còn, cho dứa và nấm hương vào xào, khi dứa chín mềm, săn khô mặt thì cho lòng gà vào, đảo đều, nêm gia vị mì chính rồi nhanh tay bắc ra.
Yêu cầu thành phẩm: Món xào khô nước, lòng gà thơm, săn.
No comments:
Post a Comment