Nguyên liệu:
- Thịt bò lát mỏng to bản: 500gam ~ 15 lát.
- Quả đỗ: 200 gam.
- Cà rốt: 100 gam ~ 1 củ.
- Mayonnaise: đủ dùng.
- Xì dầu: đủ dùng.
- Đường, gia vị, mì chính, ớt (tương ớt).
- Tỏi: 1 củ
* Có thể thay bằng các loại rau khác tùy thích...
* Có thể thay bằng các loại rau khác tùy thích...
Cách làm:
- Thịt bò chọn mua loại thái mỏng to bản (có bán trong siêu thị). Nếu không mua được loại thái sẵn thì có thể chọn mua thịt thăn (ngon nhất) hoặc có thể chọn mua loại khác nhưng thịt phải mềm, thái mỏng to bản, dần cho miếng thịt mỏng và thật mềm.
- đỗ nhặt sạch, cà rốt thái dài luộc qua, cho một chút muối vào nước luộc cho rau xanh (có thể cho luộc bằng lò vi sóng).
- Rải thịt bò ra, xếp đỗ và cà rốt vào, cho một chút mayonnaise vào giữa, cuộn lại.
- Chảo dầu nóng già, cho thịt bò vào rán vàng, úp phần cuốn cuối cùng xuống để tránh rau bị bung ra, thả vào chảo một vài tép tỏi (không giã) rán cùng cho thơm. Rán to lửa cho thịt chín vàng đều, không rai.
- Đổ hết mỡ thừa trong chảo, cẩn thận hơn có thể rửa qua chảo cho hết cặn đen trước khi cho sốt vào, làm như vậy giúp sốt thấm quyện tốt với thịt.
- Cho thịt bò vào lại chảo, đổ nước sốt vào đun, lật đều miếng thịt bò cho ngấm sốt, đun cho đến khi sốt sánh quyện đều vào thịt là được, bắc ra ăn nóng.
Cách làm nước sốt:
- Xì dầu + mayonnaise + mì chính + đường + tiêu + ớt, tương ớt (nếu ăn cay).
- Cách đơn giản là cho hỗn hợp trên vào bát, dùng thìa đánh đều.
- Muốn sốt mượt hơn (vì Mayonnaise khó tan) có thể cho hỗn hợp sốt vào một lọ nhỏ, đậy nắp, lắc kỹ cho đến khi sốt thật mượt.
Món ngon bất ngờ… mẹ nhớ mãi hình ảnh hai chị em tranh nhau ăn đến cái cuối cùng,vừa ăn vừa trách “ mẹ biết là ngon thế mà còn làm ít” mà thực tế là mẹ có làm ít tý nào đâu cơ chứ, còn Cún thì bảo là “con thích ăn hơn cả nem”
ReplyDelete