AdSense

Total Pageviews

Wednesday, November 14, 2012

Thịt bò sốt vang




Nguyên liệu:

-    Thịt bò (Nạm, gân, dẻ sườn, diềm thăn): 1,5 kg
-    Rượu (vang đỏ, trắng, hoặc rượu gạo): 1 chén hạt mít
-    Cà chua: 700-800 gam
-    Bột mì: 1-2 thìa cà phê
-    Hành tỏi khô bằm nhuyễn: 2-3 củ mỗi loại
-    Gấc: 1 thìa nhỏ
-    Rau mùi
-    Nồi áp suất
Chế biến:
-    Thịt rửa sạch, thái miếng to, ướp tiêu, muối, mì chính, một chút hành tỏi bằm, rượu, để ngấm.
-    Cà chua rửa sạch, bỏ vỏ, cho vào máy say sinh tố say nhuyễn cùng gấc.
-    Phi thơm một nửa số hành tỏi, cho thịt bò vào đảo săn,  trút thịt bò sang nồi, chế nước hầm nhừ. Lưu ý hầm bằng nồi áp suất không mất nước nên chỉ cho một chút nước thôi, hầm 45 phút trong nồi áp suất.
-    Phi thơm  chỗ hành tỏi còn lại, cho bột mỳ vào xào vàng, đổ nước cà chua vào đun một lúc, đảo đều tay cho bột không bị vón, sốt sánh mượt.
-    Thịt bò sau khi đã hầm được 45 phút, cho nước sốt cà chua vào, hầm tiếp 15 phút nữa là được.
-    Nêm vừa gia vị, múc ra bát rắc rau mùi, hạt tiêu, ăn nóng.
Yêu cầu cảm quan:

-    Thịt nhừ nhưng không nát, sốt sánh mượt, nổi mầu đỏ đẹp.
-    Món này có thể ăn với bánh mì, bún hoặc ăn phở sốt vang rất ngon.
Lưu ý:
-    Nấu sốt vang ăn phở cần cho thêm một chút quế và vài cánh hồi vào hầm cùng thịt bò, cho nhiều nước hơn, trần bánh phở và chan xâm xấp bát phở.
-    Dùng gấc để tạo mầu cho sốt, lưu ý chỉ cho một chút gấc, khi thấy sốt nổi mầu đỏ tươi là được, nếu cho nhiều gấc sốt có mùi gấc, món ăn sẽ kém ngon.


Món bún bò sốt vang... chẹp... chẹp

No comments:

Post a Comment