AdSense

Total Pageviews

Thursday, November 15, 2012

Trứng rán ngải cứu

Trứng rán ngải cứu là món quà vặt, món ăn sáng ngon. Nếu khéo léo chọn những lá ngải non, nhất là ngải non đầu mùa đảm bảo món ăn sẽ không đắng. Trong món ăn này ngải cứu đóng vai trò là nguyên liệu chính, trứng có tác dụng làm chất kết dính đồng thời tạo vị thơm bùi cho món ăn.
 
 
Nguyên liệu:
-    Trứng gà, vịt: 3 quả
-    Ngải cứu: một nắm đủ dùng.
-    Gia vị, mì chính

Chế biến:
-    Ngải cứu rửa sạch, để ráo nước, thái nhỏ, cho vào bát, đập trứng vào bát lá ngải, nêm gia vị, mì chính.


-    Đánh bông hỗn hợp lên.

-    Chảo dầu nóng già, đổ trứng vào chiên.

-    Lật mặt để trứng chín đều cả hai mặt.

-    Thành phẩm đây…

-    Trang trí điệu đà...




Một cách chế biến khác: dùng lá chuối áp vào lòng chảo, rót hỗn hợp trứng ngải cứu vào một nửa bên chảo, gấp phần lá chuối còn lại phủ kín lên bề mặt trứng sao cho lá chuối sẽ bọc kín trứng, dùng muôi ấn nhẹ lá chuối cho hỗn hợp trứng giàn đều ra, nướng đều hai mặt đến khi lá chuối xém vàng là được. Trứng ngải cứu chế biến cách này sẽ khó ăn hơn cách rán thông thường. Các cụ nhà ta hay chế biến cách này làm thuốc chữa đau đầu. Vì là thuốc nên phần gia vị rất tinh khiết: Không dùng dầu rán, không gia vị mì chính, chỉ cho một chút xíu muối vào hỗn hợp.

No comments:

Post a Comment