AdSense

Total Pageviews

Saturday, November 17, 2012

Muối dưa rau muống

Món dưa rau muống làm đơn giản mà ăn lại lạ miệng hấp dẫn. Cũng giống các loại dưa khác, dưa rau muống chỉ sau 2-3 ngày là có thể ăn được, cách bảo quản cũng vậy: có thể để ngăn mát tủ lạnh ăn dần hoặc tích trữ trong ngăn đá để dành nấu canh quanh năm.


Nguyên liệu:
-    Rau muống: 1kg
-    Muối hạt to: 50 gam
-    Đường: 10 gam (1 thìa)
-    Mì chính: 1 ít
-    Tỏi băm:1/2 củ
-    Nước đun sôi để nguội ( hoặc ấm): 1lít
Cách làm:
-    Rau muống nhặt bỏ cọng già, bỏ các lá, chi giữ lại phần cuống lá và 1-2 lá non ở ngọn, có thể phơi rau 1 nắng cho xuống nước hoặc muối luôn. Rửa sạch rau, để thật ráo nước.
-    Hòa tan muối, đường, mì chính, tỏi bằm trong nước đun sôi để nguôi.
-    Nhúng từng phần rau muống ngập trong nước muối vừa pha để cho nước muối ngấm đều vào rau, vớt rau xếp vào vại, tiếp tục làm như vậy cho đến hết chỗ rau muống định muối. Nhúng rau như vậy giúp nước muối ngấm đều vào rau, dưa sẽ chín đều và ngon hơn.
-    Không nên nén dưa chặt quá dưa sẽ kém giòn.
-    Đổ nước muối vào vại, nước dưa phải ngập mặt dưa, dùng vỉ tre nhấn chìm dưa xuống giúp những cho dưa trên mặt không bị thâm.

No comments:

Post a Comment