Món trứng rán ngoài cách chế biến thông thường có thể cách điệu rán với khoai tây, ăn bùi bùi rất thú vị
Nguyên liệu:
- Trứng gà, vịt: 3-4 quả
- Khoai tây: 4 củ nhỏ
- Hành khô bằm nhỏ , hành lá, rau mùi
Chế biến:
Khoai tây gọt vỏ, thái hạt lựu. Hành khô bằm nhỏ , hành lá rau mùi thái nhỏ
Chảo dầu nóng già, phi hành khô, cho khoai tây vào xào, nêm gia vị mì chính, tiếp tục xào đến khi khoai bắt đầu chuyển mầu ngà vàng là được.
Đập trứng ra bát, cho hành lá rau mùi thái nhỏ, gia vị, mì chính, đánh bông trứng. Khi khoai tây được, vặn nhỏ bếp, dàn đều khoai, từ từ rót đều trứng vào chảo
Vặn to lửa lên để trứng chín vàng một mặt.
Nhanh tay cuộn trứng lại. Tiếp tục lật qua lật lại cho trứng vàng đều các mặt, bên trong vẫn mềm.
Bây giờ thì tha hồ trang trí...
Vặn to lửa lên để trứng chín vàng một mặt.
Nhanh tay cuộn trứng lại. Tiếp tục lật qua lật lại cho trứng vàng đều các mặt, bên trong vẫn mềm.
Bây giờ thì tha hồ trang trí...
Lưu ý:
- Khoai tây sau khi gọt vỏ chưa chế biến ngay phải ngâm trong nước, nếu không khoai sẽ bị thâm.
- Không xào khoai kỹ quá, chỉ xào đến khi khoai bắt đầu chuyển mầu ngà vàng là được, nếu xào kỹ quá (mầu vàng sậm) món ăn sẽ bị khô, kém ngon.
No comments:
Post a Comment