Nhiều người ngại khi nghĩ đến món canh ngải cứu nghĩ rằng nó sẽ rất đắng và khó ăn, mình cũng vậy… cứ lần lữa mãi chẳng muốn thử, nhưng tình hình là vườn nhiều rau ngải cứu quá nên lại phải loay hoay nghĩ cách tiêu thụ và thật bất ngờ với món canh ngải cứu nấu trứng, rất thơm ngon và dễ ăn. Hãy thử xem nhé
Nguyên liệu:
- Ngải cứu đã nhặt sạch: 150 gam (nếu mua thì chắc khoảng 2 mớ).
- Trứng: 2 quả
- Hành khô: 1 củ
Chế biến:
Rau ngải cứu nhặt rửa sạch thái nhỏ.
Phi thơm củ hành, cho rau ngải cứu vào xào qua, nêm qua gia vị mì chính. Khi ngải cứu đã ngấm gia vị mì chính thêm nước vào nấu thành canh.
Đập trứng vào bát, cho gia vị mì chính, dùng đũa đánh bông lên.
Khi canh sôi, một tay cầm đũa khấy đều nồi canh, một tay trút từ từ trứng vào nồi, tiếp tục khuấy nồi canh cho đến khi nồi canh sôi lại, trứng chín, nêm lại gia vị mì chính, nhanh tay bắc xuống khỏi bếp
Lưu ý luôn dùng lửa to để trứng nhanh chín không bị xác
Típ : Khi nấu các loại canh rau nếu muốn rau giữ được mầu xanh thì nên bắc nồi canh ra khỏi bếp ngay sau khi nấu xong.
Hớ hớ! Tưởng không ra gì, thía mừ nấu thử ngon phết nhở! Cảm ơn bạn nhiều nhóe! Hí hí! :)
ReplyDeletethanks :)
ReplyDelete