- Lòng non lợn (lòng se điếu, tràng hoặc dạ dầy lợn) : 300-400 gam
- Khế chua (chọn khế ương ngon hơn khế xanh): 2 quả vừa
- Cà chua: 1 quả to
- Hành khô: 2-3 củ
- Hành hoa, rau răm
Chế biến:
Chuẩn bị
- Hành khô bóc vỏ thái lát mỏng
- Lòng non lợn ken sạch dưới vòi nước chẩy, cắt khúc 5-6 cm
- Cà chua thái cau
- Khế cắt ngang quả, lát vừa ( hình ngôi sao)
- Hành hoa cắt khúc
- Rau răm thái rối
Chế biến
- Phi thơm hành khô, cho lòng vào xào săn.
- Khi được lòng tiếp tục cho khế vào xào cùng. Yêu cầu của món ăn là khế chín mềm cà chua chín tới còn nguyên miếng không bị nát nên khi xào cho khế vào xào trước.
- Khi khế đã chín tái thì tiếp tục cho cà chua vào xào cùng, nêm gia vị mì chính, đảo đều nhẹ tay cho ngấm gia vị, khi cà chua chín tới rắc hành hoa rau răm, bắc ra ăn nóng.
No comments:
Post a Comment