AdSense

Total Pageviews

Tuesday, March 12, 2013

Ngao xào bơ tỏi

Món ngon mà đơn giản, có thể dùng làm món khai vị khi đãi tiệc hoặc làm món nhậu cũng rất tuyệt.

Nguyên liệu:
- Ngao: 1 kg
- Bơ: 15-20gam
- Tỏi khô: 1 củ
- Hành lá (có thể dùng lá hẹ): đủ dùng
- Húng quế (có thể dùng húng bạc hà hoặc rau mùi thay thế)

Chế biến:

Chuẩn bị ngao trước khi xào
Món này cần lưu ý khâu chuẩn bị ngao một chút vì cần phải hấp qua ngao trước khi xào. Có mấy lý do khiến cần phải hấp qua ngao: Một là ngao biển khá mặn, khi ăn luộc hoặc nấu canh thì OK vì đã cho thêm nước vào nấu nhưng khi ăn xào, nếu xào trực tiếp không trút bỏ phần nước ngao tiết ra thì món ăn sẽ mặn, nên phải hấp qua ngao trước và chắt bỏ phần nước mặn tiết ra từ ngao. Một lý do nữa là ngao sau khi hấp để ráo nước khi xào sẽ ngấm bơ thỏi hơn, món xào sẽ ngon hơn.
Nói phải hấp ngao trước có vẻ rườm rà phức tạp nhưng thực ra rất đơn giản, nó chỉ giống như mình làm món xào hai lửa thôi, nghĩa là xào qua, trút ra, rồi lại xào lại 
Cách làm như sau:
- Ngao mua về ngâm nước vài tiếng cho ngao nhả sạch cát, loại bỏ con chết, trà sạch vỏ ngao, rửa lại bằng nước sạch, để ráo nước.
- Cho ngao vào chảo, bật to lửa, đảo đều giống như khi xào, khi ngao hé miệng trút ra giá để ráo.

Xào ngao
- Tỏi băm nhỏ, lá hành và húng quế rửa sạch thái nhỏ.
- Làm nóng chảo với lửa vừa, cho bơ vào đun nóng chẩy, cho tỏi vào phi thơm.
- Vặn to lửa, trút ngao đã hấp vào xào, đảo đều tay, nêm gia vị mì chính vừa ăn, cho hành và rau thơm vào đảo nhanh tay, khi Ngao mở hết miệng là được, xúc ngao ra đĩa ăn nóng.
 Vặn to lửa trút ngao vào xào, đảo đều tay

 Khi ngao bắt đầu mở miệng nêm một chút mì chính, cho hành và rau thơm vào

Ngao mở hết miệng là được, xúc ngao ra đĩa ăn nóng
Trình bầy:


Lưu ý:
Bản thân ngao biển đã mặn rồi nên phải rất thận trọng khi nêm thêm mắm muối.

No comments:

Post a Comment