AdSense

Total Pageviews

Saturday, April 6, 2013

Trứng bác (Scrambled eggs)

Mùi thơm ngậy của bơ kết hợp hoàn hảo với mùi thơm của trứng tạo cho món ăn một hương vị đặc biệt. Cách chế biết rất đơn giản, có thể dùng làm thức ăn ăn với cơm, hoặc ăn sáng kèm một cốc sữa tươi đảm bảo giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian chuẩn bị bữa sáng mà vẫn đầy đủ dinh dưỡng cho gia đình.
Thỉnh thoảng đổi vị có thể nêm đường thay cho nêm mặn cũng rất ngon. Tuy nhiên trứng được khuyến cáo là không nên chế biến cùng với đường nên không nên ăn thường xuyên. Trứng còn được khuyến cáo là không nên nấu cùng mì chính, nên cần thận trọng khi nêm mì chính với trứng.
Nguyên liệu:
-       Trứng gà, trứng vịt: 2- 3 quả
-       Bơ: đủ dùng
-       Gia vị, mì chính: đủ dùng
Chế biến:
-       Đập trứng vào bát, nêm gia vị mì chính, dùng đũa đánh bông lên.
-       Chảo nóng cho bơ vào đun tan chẩy, vặn bếp nhỏ lửa, đổ trứng vào chảo bác, liên tục dùng đữa khuấy đều cho trứng không bị đông vón cục.
-       Liên tục đảo trứng cho đến khi thấy trứng sền sệt lại, dùng lật dồn trứng lại thành miếng hoặc cuộn trứng lại.
-       Nhanh tay xúc trứng ra đĩa tránh để phần vỏ trứng bị xác.

Yêu cầu thành phẩm:
-       Món ăn phải mềm, bên trong trứng còn dẻo sền sệt giống như trứng lòng đào bên ngoài trứng mềm không bị khô xác đặc biệt là không được sém như trứng rán.
-       Tùy khẩu vị có thể chế biến món trứng mềm hơn: trứng còn nhão sền sệt, trường hợp này thì đảo nhanh tay và xúc ra sớm hơn.
Chảo nóng cho bơ vào đun tan chẩy, vặn bếp nhỏ lửa 

  Liên tục khuấy đều cho trứng không bị đông vón cục.

 Khi thấy trứng sền sệt dùng lật dồn trứng lại thành miếng...  

hoặc cuộn trứng lại.

Ăn sáng kèm với sữa tươi rất ngon

No comments:

Post a Comment