AdSense

Total Pageviews

Wednesday, May 15, 2013

Thịt lợn kho dứa

Nguyên liệu:
-       Thịt chân giò lợn (hoặc nạc vai, sấn mông, sấn vai, ba chỉ, sườn non): 400 gam
-       Dứa (chọn quả chín tới sẽ có độ chua ngọt vừa phải): 1 quả nhỏ
-       Nước mắm hoặc xì dầu (nước tương): đủ dùng
-       Nước hàng (nước mầu): đủ dùng
-       Nước dừa: Optional, 200 – 300 ml.
-       Hành hoa hoặc hẹ: đủ dùng
-       Hành hoặc tỏi khô bằm nhỏ: 1 củ
-       Ớt hoặc tương ớt nếu muốn ăn cay: 1 - 2 quả
-       Trứng (luộc bổ đôi): Optional, 3 quả.
Chế biến:
-       Thịt lợn rửa sạch, thái miếng vừa ăn, ướp thịt với nước mắm mì chính, tiêu, một chút đường và một phần hành bằm (hoặc gốc trắng của hành hoa), đảo đều để ngấm khoảng 10 -15 phút.
-       Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, bổ làm tư, thái lát dầy khoảng 1cm
-       Hành hoa rửa sạch, cắt khúc dài khoảng 2 cm.
-       Phi hành, xào thịt và dứa với lửa lớn, khi thịt săn cho nước hàng vào để thịt lên mầu, đảo đều, khi thấy thịt thơm tiếp tục cho nước (hoặc nước dừa) vào đun, cho ớt (tương ớt) vào nếu muốn ăn cay, cho trứng luộc vào nồi nếu muốn ăn thêm trứng, lúc này vặn nhỏ lửa đun liu riu cho thịt và dứa chín mềm.
-       Khi thấy nước cạn sền sệt, sốt quyện đều vào thịt, kiểm tra thấy cả thịt và dứa đã chín mềm, nêm lại vừa ăn, tra hành hoa, đảo đều, tiếp đến là công đoạn quan trọng nhất…măm thôi.
Trình bầy:

No comments:

Post a Comment