AdSense

Total Pageviews

Saturday, June 8, 2013

Ruốc thịt bò

Nhà có trẻ con nên lúc nào trong tủ cũng có sẵn lọ ruốc, rất tiện phòng khi nhỡ bữa. Tình hình là bọn trẻ ăn mãi ruốc thịt lợn chán rồi…muốn đổi qua ruốc thịt bò, lại phải xắn tay vào bếp vậy…
Về cơ bản làm ruốc thịt bò cũng tương tự cách làm ruốc thịt lợn, cũng dùng máy say sinh tố để xay, sau đó sao khô… nhưng ruốc thịt bò lích rích hơn một chút vì phải hầm mềm thịt bò trước để ruốc không bị dai, và phải phi thơm tỏi rồi mới sao ruốc để cho thịt bò không bị gây.
Tham khảo thêm cách làm ở bài ruốc thịt lợn.
















Nguyên liệu:
-       Thịt bò, chọn nạc thăn hoặc nạc mông: 1 kg
-       Tỏi bằm: 1 củ
-       Mắm, gia vị, dầu ăn.
Chế biến:
-       Thịt bò rửa sạch, lọc bỏ diềm và gân, cho vào nồi áp suất hầm 30 - 35 phút cho chín mềm, hầm nồi áp suất không mất nước nên chỉ cần cho một chút xíu nước (khoảng 1 chén con) thôi nhé, có thể cho thêm một chút muối hoặc nước mắm cho thịt đậm đà.
-       Vớt thịt ra, thái miếng to ngang thớ, cho vào máy say sinh tố, xay nhỏ (xem cách  xay trong bài ruốc thịt lợn).
-       Đun nóng dầu, phi thơm tỏi, cho thịt bò đã xay nhỏ vào xào qua cho thơm, nêm nước mắm, gia vị vừa ăn, cho chỗ nước hầm bò còn lại vào chảo ruốc đun cùng (không bỏ đi vì nước hầm bò rất ngọt và nhiều chất), đun nhỏ lửa, đảo đều tay đến khi ruốc khô bông xốp lên là được.
-       Cất vào hộp, để tủ lạnh ăn dần.

No comments:

Post a Comment