AdSense

Total Pageviews

Saturday, June 8, 2013

Sườn xào chua ngọt
















Nguyên liệu:
-       Sườn thăn, sườn non: 1 kg
-       Giấm, đường, mắm, ớt/ tương ớt: đủ dùng
-       Hành băm, tỏi băm: mỗi loại 1 củ
-       Bột đao: 2 – 3 tbsp
-       Rau mùi bỏ rễ để nguyên cây
Chế biến:
-       Sườn rửa sạch chặt miếng to (2 dẻ, dài 7 – 8 cm), ướp thịt với 1 chút mắm + 1 chút dầu ăn + ½ phần hành băm tỏi băm, để 15 phút cho ngấm.
-       Pha sốt:  giấm + đường + ớt/tương ớt + nước mắm + bột đao + nước lã, đánh đều hỗn hợp cho đường bột đao tan đều vào hỗn hợp, nêm nếm cho đến khi sốt đạt độ chua cay ngọt mặn ưng ý là được.
-       Đun nóng chảo, cho sườn vào rán vàng đều, lưu ý gạn hành tỏi băm lại cho vào rán cùng sườn sau tránh để hành tỏi bị cháy. Sườn được, gắp ra để riêng.
-       Gạn bớt mỡ thừa, tiếp tục cho nốt ½ phần hành băm tỏi băm còn lại vào phi vàng, trút sườn vào xào qua cho thơm, sau đó trút hỗn hợp sốt chua ngọt vào đun cùng, đến khi sốt sền sệt quyện đều vào miếng sườn là được.
-       Ăn nóng kèm rau mùi rất ngon.
Trình bầy:
Rau mùi rải vào đĩa, gắp sườn vào đĩa, ăn nóng.
Yêu cầu thành phẩm:
Sườn chín mềm, róc thịt, đủ vị chua cay ngọt mặm. Sốt sền sệt chua ngọt bóng đẹp quyện đều vào miếng sườn.

No comments:

Post a Comment