AdSense

Total Pageviews

Monday, September 2, 2013

Spaghetti cá ngừ sốt cà chua




Nguyên liệu:

- Spaghetti: 1 gói 500 gam.
- Cá ngừ ngâm dầu, loại đóng hộp 175 gam: 2 - 3 hộp
- Cà chua: 500 gam.
- Tỏi khô hành khô bằm nhỏ: mỗi thứ 1 củ.
- Rượu vang đỏ (Có thể dùng rượu trắng Việt Nam): 3-4 thìa canh.
- Bột đao hoặc bột mì (giúp cho sốt sánh): 1-2 thìa cà phê.
- Húng tây (Basil) tươi hoặc khô, tương tự húng quế Việt Nam: đủ dùng.
- Mayonnaise: đủ dùng.
- Dầu olive hoặc dầu ăn.
- Tiêu xay: đủ dùng.

Chế biến:

Làm sốt cá ngừ:

- Gạn dầu ngâm cá ngừ ra một bát riêng. Cho cá vào một bát to, trộn đều cá ngừ với một chút muối, gia vị, tiêu, dằm nhẹ cho miếng cá nhỏ đều ra, chú ý không dằm cá nát quá.
- Phi ½ số hành tỏi cho cá ngừ vào sốt. Có thể dùng dầu olive, dầu ăn, hoặc dùng chỗ dầu ngâm cá vừa chắt ra từ hộp sốt cá để phi hành tỏi. Nêm thêm vào sốt cá 1 thìa rượu vang, đảo đều nhẹ tay cho sốt cá ngừ ngấm đều gia vị, trút sốt ra để riêng.

Làm sốt cà chua:

- Cà chua rửa sạch, bổ đôi, cho vào máy xay sinh tố cùng 1-2 thìa bột đao (bột mì) xay nhuyễn. Bột đao sẽ giúp cho cà chua sánh hơn khi sốt.
- Phi thơm ½ số hành tỏi còn lại, cũng giống như làm sốt cá ngừ có thể dùng dầu olive dầu ăn hoặc dùng nốt số dầu ngâm cá vừa chắt ra để phi. Cho cà chua đã xay nhuyễn vào đun, nêm gia vị, tiêu, 2-3 thìa rượu vang, basil khô (nếu có). Đảo đều tay cho sốt nhuyễn, đun cho đến khi sốt nhuyễn sền sệt là được. Trút sốt cà chua ra để riêng.

Luộc mỳ:

Tham khảo bài Pasta sốt cà chua thịt bò bằm

Trình bầy:

- Xếp mì ra đĩa.
- Rưới một lớp sốt cà chua mỏng lên trên.
- Rải một lớp mỏng sốt cá ngừ lên.
- Rắc lên trên một ít rau húng.
- Rưới lên trên 1-2 thìa Mayonnaise. Tùy khẩu vị thích ăn béo nhiều hay ít mà điều chỉnh lượng Mayonnaise cho thích hợp.
- Trộn đều trước khi ăn.

Lưu ý:

Món này phải ăn nóng mới ngon. Nên luộc mỳ sau cùng khi mọi công đoạn khác đã hoặc gần hoàn thành để đảm bảo khi ăn mỳ còn nóng. Sốt luôn luôn phải nóng, nếu nguội thì nên đun sôi lại trước khi rưới lên mỳ.
Nếu mỳ và sốt đã nguội, có thể cho đĩa mỳ vào làm nóng lại bằng lò vi sóng trước khi ăn
Trộn đều trước khi ăn

No comments:

Post a Comment