AdSense

Total Pageviews

Wednesday, February 26, 2014

Khoai tây hấp/ luộc bằng lò vi sóng


Hôm nay làm Kimchee, đến đoạn hấp khoai tây trong lò vi sóng để làm nhân kimchee mình mới sực nhớ ra là hồi xưa, cái hồi xưa xưa ấy… mình rất hay ăn món này. Hồi đó chưa có lò vi sóng nên cách chế biến nguyên bản của nó là thế này: khoai tây rửa sạch gọt vỏ cho vào nồi, đổ nước sâm sấp mặt khoai cho lên bếp luộc chín, khi khoai chín gạn hết nước sau đó rắc vào nồi một chút muối hạt, xóc đều cho các hạt muối bám đều vào khoai, tiếp tục đun một lúc nữa cho ráo hết nước, trong quá trình đun nên xóc khoai thêm 1 -2 lần nữa cho muối bám đều. Khi khoai se mặt sem sém mùi thơm là được.
Bây giờ có lò vi sóng tiện hơn rất nhiều không còn phải lích kích nồi nồi xoong xoong cả tiếng đồng hồ mà vẫn được thưởng thức món ngon của thời xưa.


Nguyên liệu:

-       Khoai tây: 10 củ
-       Muối hạt to
-       Tiêu xay (optional)
-       Vỉ hấp, xem hình vỉ hấp trong bài “luộc khoai bằng lò vi sóng”

Chế biến:

-       Khoai tây rửa sạch, để ráo nước, gọt vỏ. Nếu thấy khoai vẫn còn ướt bạn có thể dùng giấy hoặc khăn ăn thấm khô, củ khoai khô mặt sẽ giúp bám muối và tiêu tốt hơn.
-       Cho khoai vào vỉ hấp, rắc một chút muối và tiêu (optional)vào khoai.
-       Đậy nắp vỉ hấp, cho vào lò vi sóng, bật chế độ microwave high, thời gian 10 -12 phút
Nhiệt độ: Hight (…)
Time: 10 – 12 minutes

 Yêu cầu thành phẩm:


Khoai chín mềm săn mặt, muối và tiêu bám đều bề mặt khoai.


No comments:

Post a Comment