Hôm nay làm Kimchee, đến đoạn hấp khoai tây
trong lò vi sóng để làm nhân kimchee mình mới sực nhớ ra là hồi xưa, cái hồi
xưa xưa ấy… mình rất hay ăn món này. Hồi đó chưa có lò vi sóng nên cách chế
biến nguyên bản của nó là thế này: khoai tây rửa sạch gọt vỏ cho vào nồi, đổ
nước sâm sấp mặt khoai cho lên bếp luộc chín, khi khoai chín gạn hết nước sau
đó rắc vào nồi một chút muối hạt, xóc đều cho các hạt muối bám đều vào khoai, tiếp
tục đun một lúc nữa cho ráo hết nước, trong quá trình đun nên xóc khoai thêm 1
-2 lần nữa cho muối bám đều. Khi khoai se mặt sem sém mùi thơm là được.
Bây giờ có lò vi sóng tiện hơn rất nhiều
không còn phải lích kích nồi nồi xoong xoong cả tiếng đồng hồ mà vẫn được
thưởng thức món ngon của thời xưa.
Nguyên liệu:
- Khoai tây: 10 củ
- Muối hạt to
- Tiêu xay (optional)
- Vỉ hấp, xem hình vỉ hấp
trong bài “luộc khoai bằng lò vi sóng”
Chế biến:
- Khoai tây rửa sạch, để ráo
nước, gọt vỏ. Nếu thấy khoai vẫn còn ướt bạn có thể dùng giấy hoặc khăn ăn thấm
khô, củ khoai khô mặt sẽ giúp bám muối và tiêu tốt hơn.
- Cho khoai vào vỉ hấp, rắc một
chút muối và tiêu (optional)vào khoai.
- Đậy nắp vỉ hấp, cho vào lò
vi sóng, bật chế độ microwave high, thời gian 10 -12 phút
Nhiệt độ: Hight (…)
Time: 10 – 12 minutes
Yêu cầu thành phẩm:
Khoai chín mềm săn mặt, muối và tiêu bám đều
bề mặt khoai.
No comments:
Post a Comment