AdSense

Total Pageviews

Monday, October 26, 2015

Canh Natto súp Miso rong biển



Nguyên liệu:

-         Rong biển khô Wakame: 25 gam, có thể dùng rong biển tươi.
-         Natto: 200 gam
-         Thịt nạc lợn băm nhỏ hoặc thái mỏng: 200gam. Có thể thay thế bằng xương lợn - xương cục, xương sườn: 500gam, cũng có thể dùng thịt bò - nạc mông, thăn hoặc dẻ sườn, nên ướp thịt bò với chút gừng bằm, tỏi bằm: 300 gam.
-         Miso: 2-3 thìa canh tủy khẩu vị, nếu thích ăn đậm vị Miso thì cho nhiều hơn.
-         Đậu phụ hoặc đậu phụ non: 2 cái
-         Gia vị mắm muối: đủ dùng.
-         Hành lá cắt khúc nhỏ.

Chế biến:

-         Cho một chút mỡ vào nồi, cho thịt vào xào thơm sém cạnh, cho nước vào ninh nhừ thịt cho ngọt nước, làm tương tự nếu dùng xương hoặc thịt bò, đối với thịt bò hoặc xương lợn nên ninh bằng nồi áp suất nhanh hơn.
-         Khi nước dùng được cho miso vào, quấy đều cho miso tan hết trong nước.
-         Rong biển ngâm nước cho nở, cắt  miếng vừa ăn.
-         Đậu phụ cắt miếng hoặc bóp nhuyễn.
-         Khi  nước dùng được thả Natto, rong biển và đậu phụ vào, đảo đều, chỉnh lửa to đun sôi lại khoảng 3 - 5 phút cho rong biển chín tới, không nên nấu kỹ quá rong biển sẽ bị nhũn mất đi độ giòn và đun lâu cũng không tốt cho natto vì sẽ làm các Vitamin có trong Natto bị phân hủy.

-         Nêm gia vị đủ dùng, múc canh ra ăn nóng.

No comments:

Post a Comment