Nguyên liệu
Nguyên liệu đủ cho 2 cốc sinh tố
- Rau chùm ngây tươi: 100 gam.
- Chuối chín, chuối vừa chín tới tạo Axit không tốt cho cơ thể nên chọn
chuối chín kỹ có đốm ở vỏ: 1 quả.
- Sữa tươi không đường: đủ dùng.
- Mật ong: 1 thìa canh (Optional), nếu làm sinh tố cho trẻ nhỏ thì
không nên dùng mật ong.
- Đá viên.
Chế biến:
-
Chùm ngây tuốt lấy lá (giống như tuốt rau ngót), rửa sạch, tráng lại
bằng nước đun sôi để nguội, để ráo.
-
Chuối bóc bỏ vỏ.
-
Cho chuối + Rau chùm ngây + Sữa tươi + Mật ong + Đá viên vào máy
xay sinh tố xay nhuyễn.
-
Cho sinh tố ra cốc.
No comments:
Post a Comment