AdSense

Total Pageviews

Friday, December 1, 2000

Canh đậu thịt nấu chua




Nguyên liệu:

-       Thịt thăn lợn hoặc nạc vai: 200 gam
-       Đậu non: 2 hộp loại 200gam/hộp. Có thể dùng đậu thường: 5 bìa
-       Đồ chua có thể dùng nhiều loại như sấu, khế, dọc, me…: đủ dùng.
-       Hành hoa hoặc lá hẹ cắt khúc: đủ dùng
-       Mùi tầu thái chỉ: đủ dùng
-       Cà chua cắt múi cau hoặc cắt nhỏ tùy ý: 2 quả (Optional)
-       Dầu ăn, tiêu, gia vị mắm muối

Chế biến:

-       Thịt lợn rửa sạch thái miếng mỏng, nhỏ, ngang thớ, hoặc băm nhỏ.
-       Ướp thịt với tiêu, mắm, gia vị để 5-10 phút cho ngấm.
-       Phi thơm phần trắng của hành hoa (hoặc 1 củ hành khô bằm nhỏ), cho thịt vào xào thơm, nêm mắm muối gia vị. Lưu ý chỉ xào cho thịt thơm ngấm mắm muối chứ không xào kỹ ra mỡ như khi rang thịt nhé. Khi thịt xào gần được cho cà chua vào. Tiếp tục xào thêm một lúc nữa cho thịt và cà chua ngấm đều mắm muối.
-       Cho một chút nước vào đun 15-20 phút cho thịt chín mềm ra nước ngọt.
-       Đậu cắt miếng nhỏ vừa ăn hoặc thái quân cờ tùy ý.
-       Khi thịt mềm nước dùng ngọt chế thêm nước đủ dùng. Đun sôi nồi canh, thả đậu vào.
-       Đun canh sôi lại, nêm lại gia vị vừa ăn, rắc hành hoa (hẹ) mùi tầu lên trên và nhanh chóng bắc nồi ra khỏi bếp.

Lưuý:

Đậu đun lâu sẽ nở bung và nát ăn không ngon nên chỉ thả đậu vào khi nồi canh đã được, đun canh sôi lại là nhanh chóng bắc nồi ra khỏi bếp ngay.

Yêu cầu thành phẩm:

-       Canh nổi vị chua của sấu, vị ngọt thơm của thịt và đậu.

-       Đậu không nát, thịt chín mềm.

No comments:

Post a Comment