AdSense

Total Pageviews

Friday, October 19, 2012

Trứng tráng Lyông (omelette à la lyonnaise)

Hãy cùng vào bếp làm món trứng tráng Lyông nhé! Đây sẽ là món ăn thú vị, rất thơm ngon và đượm vị ngọt của hành tây.



Nguyên liệu:
- Trứng gà, vịt:  4 quả- Hành tây: 100 gam- Hành lá: đủ dùng- Gia vị, mì chính, hạt tiêu
Chế biến:
  -    Hành tây lột vỏ, rửa sạch, thái hạt lựu.
  -    Cho dầu ăn vào chảo, đun dầu nóng già, cho hành tây vào xào đến chín tới.
  -    Đập trứng ra bát, bỏ hành tây đã xào vào, bỏ hành lá cắt khúc vào, đánh đều, nêm gia vị, mì chính hạt tiêu vừa ăn
  -    Cho dầu vào chảo, đun dầu nóng già, đổ hỗn hợp trứng vào chảo, quấy nhanh tay, khi trứng gần chín thì cuộn tròn lại, rưới thêm tí dầu vào chảo, lật qua lật lại miếng trứng cho vàng đều các mặt, ăn nóng.

1 comment:

  1. Thật thú vị khi làm món này, vì mình không hình dung được tráng trứng mà khi đổ trứng vào chảo lại quấy nhanh tay...thì sẽ ra làm sao!!!, trứng làm sao mà thành miếng được, như thế thì có mà thành trứng chưng.
    Một thú vị nữa là khi ăn trứng rất mềm và ngọt.

    ReplyDelete