Nguyên liệu:
- Cua đồng: 400 – 500 gam (tương đương khoảng 300gam cua đã làm sạch)
- Rau mồng tơi: 2 mớ
- Mướp hương: 2 quả
- Hành khô: 2-3 củ
Chế biến:
- Cua rửa sạch, bóc bỏ mai yếm miệng, để ráo nước. Khêu lấy gạch để riêng. Xay (hoặc giã) nhuyễn cua cùng một chút muối, lọc lấy nước đủ dùng.
- Mướp hương gọt vỏ rửa sạch chẻ đôi thái vát. Mồng tơi rửa sạch thái nhỏ. Hành khô bóc vỏ thái lát mỏng.
- Cho một chút muối vào nồi nước lọc cua, dùng đũa quấy đều nồi nước, đun trên bếp to lửa. (để cua đóng bánh và không bị sát nồi)
- Cho một chút dầu ăn vào chảo, phi hành khô cho thơm rồi đổ gạch cua vào đảo nhanh tay cho tới khi gạch chuyển sang mầu vàng óng, dậy mùi thơm.
- Khi nồi nước cua sôi, cái cua đã nổi lên, hạ nhỏ lửa, nhẹ nhàng cho rau mồng tơi và mướp vào nồi tránh để nát cái cua.
- Thả gạch cua phi lên trên, nêm vừa gia vị mì chính, Khi nồi canh sôi lại là được, tắt bếp, múc ra bát.
Lưu ý: Múc canh ra ngay sau khi tắt bếp để rau được xanh
Yêu cầu thành phẩm: Cua nấu phải nổi được hết cái, không bị nát, khi ăn mềm, thơm mịn chứ không bị lạo xạo hay cứng.
No comments:
Post a Comment