AdSense

Total Pageviews

Thursday, November 8, 2012

Thịt lợn rang lá lốt

Món này ngon nhất là dùng thịt ba chỉ, nếu không thích ăn mỡ thì có thể chọn thịt nạc vai chỗ có rắt mỡ.



Nguyên liệu:
Thịt lợn: 300 gam, lá lốt, tía tô: đủ dùng, hành khô: 3-4 củ, mắm, muối, mì chính, tiêu.


Chế biến:
Thịt lợn thái miếng mỏng, ngang thớ, ướp mắm, muối, mì chính, tiêu, để 5-10 phút cho ngấm. Hành khô bóc vỏ, thái lát mỏng, lá lốt tía tô thái chỉ.

Chảo dầu nóng già, cho hành khô vào phi


Cho thịt vào rang cháy cạnh, đến khi thịt bắt đầu xém mỡ


 Cho lá lốt, tía tô vào, tiếp tục đảo cho đến khi khô nước, thịt tiếp tục xém mỡ, lúc này lá lốt tía tô cũng khô lại là được


Rắc hạt tiêu, múc ra đĩa và măm măm...

No comments:

Post a Comment