AdSense

Total Pageviews

Saturday, December 8, 2012

Canh cá nấu chua lá lốt

Sẵn trong tủ còn mấy cái đầu cá ngạnh, bỏ ra làm món canh cá nấu chua với lá lốt ăn đổi món chơi. đây là món ăn đơn giản mà ngon, chỉ mấy cái đầu cá nho nhỏ, 2-3 quả cà chua, lá lốt thì sẵn có trong vườn rồi, thế là được một nồi canh ngon, cả nhà tha hồ xì xụp, món này đặc biệt thích hợp với những ngày trời giá rét.
Là canh nhưng mình dùng nồi lẩu để khi ăn có thể nhúng lá lốt, vì món này dùng nhiều lá lốt nếu thả vào canh ngay cùng một lúc nồi canh sẽ kém ngon vì lá lốt sẽ bị chín quá và có thể làm nồi canh có vị đắng.

Nguyên liệu:
-    Cá: 700 - 800gam
-    Cà chua: 2-3 quả
-    Lá lốt: nhiều, đủ ăn
-    Thì là: đủ dùng
-    Bỗng rượu: đủ dùng
Chế biến:
-    Cá rán vàng, khi cá được cho cà chua thái cau vào, cho một ít bỗng rượu vào sốt cùng cho dậy mùi.
-    Nêm một chút gia vị mì chính cho ngấm đều vào cá.
-    Sốt cho cá và cà chua mềm, ngấm gia vi, dậy mùi thơm của giấm bỗng. Trút cá sang nồi lẩu.
-    Cho thêm nước đủ dùng, tiếp tục nấu cho cá chín, nước ngọt.
-    Nêm lại gia vị mì chính vừa ăn.
-    Lá lốt thái nhỏ, thì là để nguyên cây hoặc cắt ngắn dùng để nhúng khi ăn.
Yêu cầu thành phẩm: Canh ngọt, chua thanh, thơm mùi giấm bỗng, cá chín mềm ngọt nước.
 

Rán cáchỉ mấy cái đầu cá ngạnh như thế này là được một nồi canh ngon tuyệt rồi


Cho cà chua thái cau và một ít bỗng rượu vào sốt cùng cho dậy mùi.


Cho thêm nước đủ dùng, tiếp tục nấu cho cá chín, nước ngọt.


Lá lốt thái nhỏ, thì là để nguyên cây hoặc cắt ngắn dùng để nhúng khi ăn.

1 comment: