Vừa làm thành công món cua đồng ram me, mừng húm vì được chồng con ủng hộ nhiệt liệt. Cứ ngỡ đâu như mình vừa “phát minh” ra một món ăn thuần việt, ngon bổ rẻ…ai dè lên mạng, search nhẹ một cái ra cả một mớ công thức… thì ra không phải là món mới …. Đúng là thời đại internet, mọi thứ đều có trên net.
Đây là món cua đồng ram me mình chế biến
Nguyên liệu:
- Cua đồng loại nhỏ (càng nhỏ càng ngon): 300 gam
- Sốt me
- Hành khô, tỏi khô
Chế biến:
- Cua làm sạch, tách bỏ mai, để ráo nước, lấy gạch cua để riêng
- Chảo mỡ nóng già, cho cua vào rán giòn, khi cua chín vàng giòn tan vớt ra để ráo mỡ
- Phi tỏi, hành, cho gạch cua vào phi thơm, đổ sốt ram me vào, cho cua vào đảo đều cho sốt ngấm vào cua
- Bắc ra ăn nóng
Yêu cầu thành phẩm;
Con cua rán giòn tan cả càng cả chân, ăn cả không cần bỏ càng bỏ chân.
Món ăn thơm, béo ngậy vị cua đồng, nổi vị chua ngọt của nước sốt
- Sốt me
- Hành khô, tỏi khô
Chế biến:
- Cua làm sạch, tách bỏ mai, để ráo nước, lấy gạch cua để riêng
- Chảo mỡ nóng già, cho cua vào rán giòn, khi cua chín vàng giòn tan vớt ra để ráo mỡ
- Phi tỏi, hành, cho gạch cua vào phi thơm, đổ sốt ram me vào, cho cua vào đảo đều cho sốt ngấm vào cua
- Bắc ra ăn nóng
Yêu cầu thành phẩm;
Con cua rán giòn tan cả càng cả chân, ăn cả không cần bỏ càng bỏ chân.
Món ăn thơm, béo ngậy vị cua đồng, nổi vị chua ngọt của nước sốt
No comments:
Post a Comment