AdSense

Total Pageviews

Sunday, December 2, 2012

Lạc rang thả nước mắm

Nhân làm muối vừng lại nhớ đến một món mà hồi nhỏ hay ăn, rất đơn giản mà đưa cơm: lạc rang thả nước mắm… như thế này:

-    Rang lạc nhỏ lửa, đảo đều tay. Một mẹo nhỏ giúp tiết kiệm ga là khi chảo rang nóng thì tắt bếp đi, vẫn đảo đều tay vì lúc đó chảo vẫn còn nóng + lạc nóng sẽ làm cho hạt lạc chín dần, khi chảo nguội lại tiếp tục bật bếp lên rang. Cứ lặp đi lặp lại như vậy cho đến khi lạc chín. Rang cách này hơi lâu, nhưng giúp bạn có thể tiêt kiệm ga và giúp hạt lạc chín dần từ trong ra chứ không bị chín nhanh do bếp ga thường to lửa dễ làm lạc bị cháy ngoài vỏ mà bên trong vẫn chưa chín.
-    Lạc chín, ủ trong giấy báo cho giòn.
-    Bóc bỏ vỏ lạc.
-    Nước mắm rót ra bát, cho một chút mì chính cho ngon.
-    Thả lạc vào bát mắm, ăn với cơm.


Rang lạc

Ủ trong giấy báo cho giòn.

Bóc bỏ vỏ lạc.
Thả lạc vào bát mắm
Lưu ý:
Ăn đến đâu thả lạc đến đó vì lạc ngâm lâu trong nước mắm sẽ bị ỉu.

No comments:

Post a Comment