AdSense

Total Pageviews

Tuesday, February 19, 2013

Thịt lợn xào

Thịt lợn có thể kết hợp cùng nhiều loại rau củ gia vị và mỗi sự kết hợp lại tạo ra một sự khác biệt cho món ăn: thịt lợn xào sả ớt, thịt lợn xào chua ngọt, xào măng, xào cần tỏi tây… Dù là sự kết hợp nào thì yêu cầu đầu tiên đối với món ăn là đĩa xào phải khô, thịt xào vàng sém và thơm.
Nguyên liệu:
-       Thăn lợn, nạc vai, nạc mông hoặc ba chỉ tùy khẩu vị:  300 gam
-       Ớt ngọt Đà Lạt: 1 quả ( 0,5 quả xanh, 0,5 quả đỏ)
-       Hành tây: 1 củ
-       Hành khô: 3-4 củ
-       Dầu ăn, gia vị, mì chính, tiêu: đủ dùng
    Nguyên liệu  


Chế biến:
Chuẩn bị
-       Hành khô bóc vỏ thái lát mỏng
-       Thịt lợn thái lát mỏng to bản ngang thớ
-       Ớt ngọt thái cau miếng to
-       Hành tây bóc vỏ thái cau miếng to
Chế biến
-       Phi thơm hành khô, cho thịt lợn vào xào to lửa. Nêm một chút nước mắm mì chính. Đảo nhanh v à đều tay, khi thịt sém vàng bắt đầu ra mỡ và dậy mùi thơm thì trút ra đĩa để riêng.
-       Cho mỡ nóng già, cho hành tây và ớt vào xào to lửa, nêm một chút gia vị mì chính. Khi hành tây và ớt chín tái trút thịt lợn vào xào cùng 1-2 phút nữa, nêm lại gia vị mì chính vừa ăn. Đảo đều tay cho thịt và rau quyện đều vào nhau ngấm gia vị mì chính. Nêm tiêu và nhanh tay bắc chảo ra khỏi bếp, bầy thịt vào đĩa ăn nóng.
Lưu ý: Món này cần phải xào lửa to để thịt chín mềm và rau xào khô ráo không bị ra nước.
Yêu cầu thành phẩm:
Đĩa xào khô, thịt mềm sém thơm, Hành tây và ớt chín tới, mầu đẹp.
      Ớt ngọt thái cau miếng to, hành tây bóc vỏ thái cau miếng to

      Phi thơm hành khô

    Cho thịt lợn vào xào to lửa, khi thịt sém vàng bắt đầu ra mỡ và dậy mùi thơm thì trút ra đĩa để riêng
    



  Cho mỡ nóng già, cho hành tây và ớt vào xào to lửa

     Khi hành tây và ớt chín tái trút thịt lợn vào xào cùng 1-2 phút nữa
    Bầy thịt vào đĩa ăn nóng




No comments:

Post a Comment