Nguyên liệu:
- Ngao: 1 kg
- Sả: 5-6 cây
- Ớt tươi: 1-2 quả
Chế biến:
- Ngao mua về ngâm nước vài tiếng cho ngao nhả sạch cát, loại bỏ con chết, trà sạch vỏ ngao, rửa lại bằng nước sạch, để ráo nước.
- Sả loại bỏ phần già cắt khúc 5-6 cm chẻ nhỏ hoặc đập dập, ớt thái lát.
- Cho ngao vào nồi, cho sả vào, đổ nước sâm sấp mặt ngao, đậy vung đun lửa to. Khi nước sôi thả một vài lát ớt vào, tiếp tục đun, khi ngao hé miệng dùng đũa đảo qua cho sả ớt ngấm đều vào ngao, nêm một chút mì chính một chút muối nếu thấy nước hấp chưa đủ mặn. Khi ngao mở miệng là lúc ngao vừa chín tới nhanh tay xúc ra đĩa ăn nóng, món này chấm với nước mắm chua ngọt hoặc muối chanh rất tuyệt.
Lưu ý:
Hấp ngao nên dùng lửa to, luôn đậy vung cho hơi nóng tỏa đều trong nồi giúp ngao há miệng đều. Tắt bếp bắc nồi ra ngay khi ngao chín tới vì nếu để ngao chín kỹ quá thịt ngao sẽ kém giòn kém ngọt.
No comments:
Post a Comment