Nguyên liệu: (2 cốc)
- Rau má: 150gam
- Nước đun sôi để nguội: 500ml
Chế biến:
- Rau má chọn loại hơi già lá sẫm mầu, nhặt bỏ rễ và thân cứng rửa sạch, ngâm nước muối vớt ra để ráo nước.
- Cho 500ml nước vào máy say sinh tố, cho rau má vào xay thật mịn.
- Dùng dụng cụ lọc, khăn xô hoặc vải lọc bỏ bã rau má.
- Rót ra cốc dùng ngay hoặc để tủ lạnh dùng dần được 2-3 ngày
Cách sử dụng:
Có mấy cách cách thưởng thức sinh tố rau má cho cảm giác rất khác lạ và đều rất ngon:
- Uống với sữa đặc có đường và sữa tươi: Cho sữa đặc có đường đủ ngọt, cho sữa tươi, khuấy đều lên, có thể uống với đá.
- Uống với đường và sữa tươi: Cho đường và sữa tươi, khuấy đều lên, có thể uống với đá.
- Uống với sữa tươi: pha sữa tươi với sinh tố rau má tỷ lệ 1:1, có thể uống với đá
- Uống với sữa tươi: pha sữa tươi với sinh tố rau má tỷ lệ 1:1, có thể uống với đá
- Uống với muối chanh: Cho muối, vắt chanh đủ chua, khuấy đều lên, có thể uống với đá.
- Uống với chanh đường: Cho đường, vắt chanh đủ chua, khuấy đều lên, có thể uống với đá.
No comments:
Post a Comment