AdSense

Total Pageviews

Sunday, March 17, 2013

Salad rau mầm trộn cá ngừ dầu giấm

Cải mầm đã đến ngày thu hoạch, lại cùng trổ tài nấu nướng nào… hôm nay là rau mầm cải củ nhé, sẽ hơi cay cay một chút thôi nhưng rất chi là ngon.   

Nguyên liệu:
-       Rau mầm cải củ: 200gam
-       Cá ngừ ngâm dầu loại đóng hộp: 1 hộp (180 gam)
-       Dầu giấm hoặc dầu mè: đủ dùng.
 Rau mầm cải củ gieo ở đất, mình để rau ra hai lá thật mới thu hoạch.

Nguyên liệu

Chế biến:
-       Rau mầm nhặt bỏ phần gốc, ngâm rửa sạch, vẩy ráo nước.
-       Xếp rau vào đĩa
-       Cá ngừ dùng thìa dầm nhỏ ra, rải đều lên trên mặt đĩa salad, nếu không muốn ăn nhiều dầu có thể gạn bỏ bớt phần dầu ngâm cá đi.
-       Rưới nước sốt dầu giấm lên trên, trộn đều trước khi ăn.
Lưu ý:
Salad rau mầm nhanh ngấu nên dùng ngay sau khi chế biến, nếu chưa ăn ngay thì không nên rưới sốt lên vội tránh để rau bị ngấu quá sẽ mất giòn.

No comments:

Post a Comment