AdSense

Total Pageviews

Saturday, May 11, 2013

Bún sườn nấu sấu

Vị chua chua thanh mát, vị ngọt của sườn sẽ làm dịu đi cái nóng nực của ngày hè. Hãy cùng thưởng thức nhé.
Nguyên liệu:
-       Sườn lợn: 700 – 800 gam
-       Cà chua: 400gam
-       Sấu (không có sấu có thể dùng quả chua khác: me, khế…): 10 quả
-       Hành khô bằm, hành hoa, mùi tầu, gia vị, mì chính: đủ dùng
-       Ớt chưng hoặc tương ớt.
-       Bún: đủ dùng (200gam/bát).
-       Rau sống tùy thích.

Chế biến:
-      Sườn rửa sạch, chặt khúc vừa ăn, ướp tiêu gia vị mì chính, để 15 - 20 phút cho ngấm.
-       Hành hoa cắt khúc ngắn (0,5cm), mùi tầu thái chỉ, cà chua rửa sạch bổ cau, sấu cạo vỏ rửa sạch.
-       Phi thơm ½ số hành khô (hoặc phần gốc trắng của hành hoa), cho sườn vào xào thơm, cho sấu vào
     xào cùng, nêm gia vị mì chính, công đoạn này chỉ xào qua cho sườn ngấm mắm muối chứ không xào
     kỹ. Trút sườn xào vào nồi áp suất, hầm 25 phút.
-       Phi thơm ½ số hành khô còn lại (hoặc phần gốc trắng hành hoa), xào kỹ cà chua, khi xào nêm một
     chút muối cho cà chua nhanh mềm, xào cà chín mềm nhưng vẫn còn nguyên miếng chứ không dầm
     nát cà.
-       Sườn sau khi hầm xong, mở nồi trút cà chua xào vào, hầm thêm 5- 10 phút nữa.
-       Dầm sấu, kiểm tra độ chua của nước dùng, nêm lại gia vị mì chính vừa ăn.

Trình bầy:

Xếp bún vào tô, xếp sườn lên trên, rắc hành và mùi tầu lên trên, chan nước dùng ăn nóng
kèm ớt chưng và rau sống 

Lưu ý:

Sườn hầm sẽ tiết ra nhiều mỡ nổi trên nồi nước dùng, hớt bỏ bớt mỡ cho nước dùng trong nếu không muốn ăn nước dùng béo. 

Yêu cầu thành phẩm:
Sườn giừ, nguy ên mi ếng không nát.Cà chua chín giừ, nguyên miếng không nát. Nước dùng có vị ngọt của sườn vị chua thanh của sấu và rực mầu đỏ cà chua.
 Xào qua sườn và sấu

 Cà chua xào kỹ, không dầm nát

 Nước canh sườn


   
 

No comments:

Post a Comment