AdSense
Total Pageviews
Thursday, October 3, 2013
Đậu sốt cay
Món này được ăn ở nhà hàng từ lâu lắm rồi (2001), món đơn giản mà lạ miệng nên quyết định làm theo và kết quả là một 9 một 10 nhé… tự khen mình tý nhé… Cái tên cũng do mình tự đặt nhé (cũng từ lâu lắm lắm rồi nhé nhé…)
Nguyên liệu:
- Đậu phụ tươi ( Silken Tofu): 2 hộp loại 400gam/hộp
- Cà chua: 400 gam
- Dầu ăn
- Đường
- Muối
- Dấm
- Tương ớt hoặc ớt tươi ớt khô xay nhuyễn
- Bột đao
- Hành hoa hoặc lá hẹ, mùi tầu
- Rau mùi
Chế biến:
- Cà chua rửa sạch, bổ đôi cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn
- Cho cà chua vào nồi đun, trong quá trình đun nêm những thứ sau vào sốt: dầu ăn + muối + đường (cho hơi nhiều so với các loại gia vị khác vì món ăn yêu cầu vị ngọt nổi hơn) + dấm (có thể dùng dấm ngâm tỏi) + Tương ớt ( có thể dùng ớt tươi hoặc ớt khô xay nhuyễn nhưng theo kinh nghiệm của mình dùng tương ớt thơm ngon hơn và món ăn có vị cay nhẹ hơn).
- Đun sốt thật nhuyễn.
- Cho bột đao ra một bát nhỏ pha một chút nước đánh nhuyễn, từ từ xuống bột đao vừa xuống vừa quấy đều sốt để bột không bị vón cục. Quấy đều và tiếp tục đun cho đến khi sốt đạt độ sánh sền sệt.
- Đậu tươi bỏ ra đĩa cho ráo nước, cắt quân cờ hoặc cắt miếng nhỏ vừa ăn. Trút đậu vào nồi sốt đang sôi, đợi sôi lại rắc mùi tầu, hành hoa (lá hẹ) cắt khúc, rồi nhanh tay bắc nồi ra khỏi bếp.
- Ăn nóng kèm rau thơm.
Yêu cầu thành phẩm:
Đậu không nát, sốt sánh và đủ vị chua cay ngọt mặn.
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
No comments:
Post a Comment