AdSense

Total Pageviews

Sunday, October 27, 2013

Vịt om sấu



Nguyên liệu:

-      Vịt, chọn con không non cũng không già quá, 1 con đã làm sạch còn khoảng 1,5 kg là vừa ngon.

-      Sấu, món này dùng nhiều sấu hơn bình thường một chút vì món ăn yêu cầu nổi vị chua: 20 quả, cạo sạch vỏ, ngâm nước cho khỏi thâm.

-       Nấm hương: đủ dùng, ngâm nước cho nở, bỏ chân rửa sạch.

-       Hành khô, tỏi khô, gừng: mỗi loại 1 củ bằm nhỏ.

-       Sả bằm: 4-5 củ.

-       Tiêu, ớt hoặc sa tế, nước dừa: đủ dùng.

-       Dầu ăn, nước mắm, gia vị, đường: đủ dùng.

-       Mùi tầu, hành hoa, Rau ngổ: đủ dùng.

-       Rau sống tùy khẩu vị.

Chế biến

-       Vịt làm sạch, có thể xát gừng hoặc rượu cho sạch tùy yêu cầu, chặt miếng nhỏ vừa ăn.

-       Ướp vịt với 2/3 số hành tỏi bằm, gừng bằm, sả bằm, nước mắm, tiêu và một chút đường, để khoảng 15 phút cho ngấm.

-       Chảo dầu nóng già, cho nốt 1/3 số hành bằm tỏi bằm vào phi vàng, cho vịt vào xào săn.

-       Trút vịt + sấu + nấm hương + Ớt hoặc sa tế nếu muốn ăn cay + nước dừa (nếu không có nước dừa có thể dùng nước cũng được) vào nồi áp suất hầm trong vòng 30- 35 phút. Nếu không dùng nồi áp suất có thể đun trên bếp nhỏ lửa đến khi thịt chín mềm là được.

-       Nêm lại gia vị vừa ăn, rắc hành hoa mùi tầu và rau ngổ thái nhỏ lên trên, múc ra ăn nóng cùng với cơm hoặc bún kèm rau sống.

Yêu cầu thành phẩm:

-       Vịt chín mềm, nguyên miếng không bị nát.

-       Nước om vịt sền sệt, lưu ý không cho nhiều nước quá, nếu ăn cùng bún cũng chỉ cho                  nước sâm sấp mặt vịt, nếu cho nhiều nước quá món ăn sẽ mất ngon.

-       Món ăn nổi vị chua, đủ vị mặn ngọt.





No comments:

Post a Comment