Nguyên liệu:
-
Gà: 1 con đã làm sạch khoảng 1,2 - 1,3 kg.
-
Sốt Teriyaki: đủ dùng
-
Rau thơm
-
Dầu ăn, gia vị
Chế biến:
-
Gà nên chọn con không già cũng không quá non,
không nên chọn gà có lớp nạc dầy quá món rán sẽ cho cảm giác khô xác.
-
Gà làm sạch chặt miếng vừa ăn, có thể lọc xương
thái miếng vừa ăn hoặc xiên que làm thành món gà xiên.
-
Ướp gà với sốt Teriyaki , trộn đều để 15-20
phút cho gà ngấm đều sốt, (tham khảo cách làm sốt Teriyaki trong phần các loại
gia vị. Nếu không dùng sốt Teriyaki có thể thay bằng hỗn hợp: 1 thìa canh hắc
xì dầu + 2-3 thìa canh dầu hào + 1 thìa cà phê đường hoặc mật ong + 2 thìa canh
rượu trắng).
-
Nếu làm gà xiên thì sau khi gà ngấm sốt xiên
từng miếng gà vào que, có thể xiên xen kẽ gà với các loại rau củ tùy sở thích.
-
Chảo dầu nóng già, cho gà vào rán vàng (có thể
nướng bằng lò nướng).
-
Nêm lại gia vị vừa ăn, bắc ra ăn nóng cùng
các loại rau thơm.
No comments:
Post a Comment