AdSense

Total Pageviews

Saturday, November 2, 2013

Gà rán sốt Teriyaki



Nguyên liệu:

-       Gà: 1 con đã làm sạch khoảng 1,2 - 1,3 kg.
-       Sốt Teriyaki: đủ dùng
-       Rau thơm
-       Dầu ăn, gia vị

Chế biến:

-       Gà nên chọn con không già cũng không quá non, không nên chọn gà có lớp nạc dầy quá món rán sẽ cho cảm giác khô xác.
-       Gà làm sạch chặt miếng vừa ăn, có thể lọc xương thái miếng vừa ăn hoặc xiên que làm thành món gà xiên.
-       Ướp gà với sốt Teriyaki , trộn đều để 15-20 phút cho gà ngấm đều sốt, (tham khảo cách làm sốt Teriyaki trong phần các loại gia vị. Nếu không dùng sốt Teriyaki có thể thay bằng hỗn hợp: 1 thìa canh hắc xì dầu + 2-3 thìa canh dầu hào + 1 thìa cà phê đường hoặc mật ong + 2 thìa canh rượu trắng).
-       Nếu làm gà xiên thì sau khi gà ngấm sốt xiên từng miếng gà vào que, có thể xiên xen kẽ gà với các loại rau củ tùy sở thích.
-       Chảo dầu nóng già, cho gà vào rán vàng (có thể nướng bằng lò nướng).

-       Nêm lại gia vị vừa ăn, bắc ra ăn nóng cùng các loại rau thơm.

No comments:

Post a Comment