AdSense

Total Pageviews

Thursday, October 14, 1999

Thịt viên rim


Nguyên liệu:

-       Thịt nạc (nên chọn nạc vai vì nạc vai mềm có dắt mỡ viên thịt sẽ mềm hơn, cũng có thể chọn thịt ba chỉ lọc bì): 500 gam
-       Nấm hương: 20 gam
-       Mộc nhĩ: 20 gam
-       Hành hoa, tiêu, gia vị.

Chế biến:

-       Thịt lợn xay mịn hoặc bằm nhuyễn.
-       Mộc nhĩ nấm hương ngâm nước rửa sạch, bỏ chân, thái rối hơi to một chút.
-       Hành hoa rửa sạch thái cỡ 5 -6mm là được.
-       Chộn đều hỗn hợp thịt xay + mộc nhĩ + nấm hương + hành hoa + tiêu + gia vị. Dùng tay hoặc dụng cụ thúc cho hỗn hợp thật nhuyễn.
-       Bắc nồi lên bếp cho một ít nước vào đun sôi. Trong lúc chờ nước sôi bắt đầu viên thịt, vê viên thịt cho tròn rồi thả nhẹ nhàng vào nồi nước sôi. Lưu ý là chỉ thả viên thịt vào khi nước đã sôi, nếu thả vào sớm quá sẽ làm thịt bị rã ra, viên thịt sẽ thị nát.
-       Nêm gia vị vào nước thịt sao cho vừa ăn. Tiếp tục đun đến khi thịt chín, rắc tiêu bắc ra ăn nóng.

-       Típ viên thịt: tay trái dùng thìa xúc thịt, tay phải dùng đũa vỗ vỗ nhẹ vào thịt trên thìa sao cho chỗ thịt trên thìa gọn gàng lại và tròn viên, thả viên thịt vào nồi nước đang sôi. Trước khi vê thịt nhúng thìa vào bát nước để sẵn để thịt không bị dính thìa. Vê thịt cách này tuy viên thịt không được tròn và không chắc như nặn bằng tay nhưng cái được là không phải trực tiếp nhúng tay vào đỡ ngại, nhất là những hôm trời lạnh.

No comments:

Post a Comment