AdSense

Total Pageviews

Saturday, December 21, 2013

Canh riêu cá nấu dứa


Chợt nhớ hôm nọ làm chả cá vẫn còn dư lại một cái đầu và một cái đuôi cá thu nhỏ xíu. Đang lúc thèm ăn cái gì đó chua chua nên mình đem ra nấu canh riêu cá… Một cái đầu với cái đuôi cá nhỏ xíu xiu thôi, không biết có được 2 - 3 lạng không nữa… nhưng vẫn được một nồi canh chua ngon tuyệt vời…



Nguyên liệu:

-       Cá thu: 500 gam
-       Dứa: 1 quả vừa, chọn quả ương sao cho khi nấu canh có vị chua đậm và đồng thời có vị ngọt ngọt thanh của dứa.
-       Cà chua: 1 quả to.
-       Bỗng rượu/ mẻ: đủ dùng.
-       Quả chua: sấu/ me/ tai chua…
-       Hành, thì là cắt khúc: đủ dùng.
-       Nước mắm hoặc gia vị tùy khẩu vị
-       Dầu rán

Chế biến:

-       Cá làm sạch đánh vẩy, cắt khúc hoặc để nguyên con, rán vàng.
-       Dứa gọt vỏ cắt bỏ mắt, thái lát mỏng, cà chua thái cau.
-       Khi cá được thả dứa cà chua và quả chua vào đảo đều, cho một chút mắm/ gia vị vào đảo chung cho cá ngấm mắm muối, rưới đều một ít bỗng rượu/mẻ vào nồi đun cùng cho dậy mùi, đun một lúc cho cá dứa và cà chua ngấm đều mắm muối và bỗng rượu/ mẻ, tiếp tục cho nước đủ dùng vào đun thành canh.
-       Nước sôi vẫn tiếp tục đun thêm một lúc nữa cho cá chín, dứa và cà chua chín mềm,
-       Nêm lại gia vị vừa ăn, rắc hành thì là bắc ra ăn nóng.

Yêu cầu thành phẩm:

-       Cá chín tới không bị nát.
-       Canh ngọt nước, đủ vị ngọt của cá vị chua đậm của dứa và quả chua nhưng đồng thời nổi vị ngọt nhẹ của dứa, thơm mùi bỗng rượu/ mẻ.
-       Cảm quan đẹp: mầu vàng của dứa, đỏ của cà chua, xanh xanh của hành và thì là.

No comments:

Post a Comment