Nguyên liệu:
-
Hành hoa: 200 gam
-
Đường: đủ dùng
-
Giấm gạo: đủ dùng
-
Mắm ngon: đủ dùng
-
Tiêu xay: đủ dùng
-
Ớt tươi hoặc ớt ngâm giấm: đủ dùng
Chế biến:
-
Hành hoa chọn loại củ to, nếu không phải mùa
hành củ to thì có thể chọn hành hoa củ nhỏ cũng được. Cắt bỏ phần lá, phần củ lấy
khoảng 8 – 10 cm.
-
Chẻ nhỏ gốc hành để vào một bát riêng.
-
Cho vào bát một lượng vừa đủ sâm sấp mặt hành:
mắm + đường+ giấm. Nên dùng giấm ngâm tỏi ớt món ăn sẽ thơm ngon hơn so với dùng
giấm thường (xem bài Tỏi ớt ngâm giấm).
-
Cho vào bát một vài lát ớt tươi hoặc ớt ngâm giấm
(xem bài Tỏi ớt ngâm giấm)
-
Trộn đều để một lúc cho hành ngấm gia vị.
-
Xay một chút tiêu lên trên.Trộn đều trước khi
ăn.
Yêu cầu thành phẩm:
Món ăn đủ vị chua cay ngọt mặn, thơm mùi tiêu,
giòn và một chút vị hăng hăng của hành rất ngon
No comments:
Post a Comment