AdSense

Total Pageviews

Wednesday, January 1, 2014

Lẩu gà thuốc bắc



Nguyên liệu:

-       Gà ta: 1 con
-       Xương cục lợn: 3 lạng (optional)
-       Gói vị thuốc bắc nấu lẩu gà: 1 gói nhỏ - cái này ra hàng khô hỏi “gói thuốc bắc làm lẩu gà” là có liền hoặc bạn có thể tìm mua các vị sau mỗi vị một chút: Rễ sâm, ý dĩ, hoài sơn, k tử, long nhãn, táo đen, táo đỏ, hạt sen...
-       Quả chua: sấu/ me/ tai chua…
-       Gia vị
-       Các loại rau và khoai môn tùy thích, trong đó một thứ không thể thiếu là rau ngải cứu: đủ dùng.
-       Muối chanh ớt để chấm gà (optional)

Chế biến:

-       Gà làm sạch chặt miếng vừa ăn.
-       Xương cục lợn chặt miếng bao diêm ninh lấy nước dùng - thực ra không cần ninh xương nước dùng cũng đã rất ngọt từ gà, nên nếu muốn ăn plain không muốn quá nhiều chất thì không cần ninh nước xương - ăn món này mình thường không dùng nước xương ninh.
-       Thả thuốc bắc vào nồi, cho nước xương ninh/ nước lã đủ dùng vào đun sôi.
-       Thả quả chua vào, nêm gia vị vừa ăn.
-       Nước lẩu sôi là lúc cả nhà có thể ngồi quyây quần quanh nồi lẩu được rồi. Khi ăn nhúng gà và rau ăn nóng. Lưu ý thả gà vào trước, khi gà chín bắt đầu ăn được thì nhúng rau tùy thích, không nên thả quá nhiều gà vào một lúc, không ăn kịp sẽ làm gà trong nồi bị nhừ mất ngon, ăn đến đâu thả thịt gà đến đó, gắp ra ăn nóng khi gà chín tới thịt gà sẽ rất thơm và giòn.
-       Làm một chút muối chanh ớt để chấm thịt gà.
-       Có thể ăn kèm với bún, mì, miến hoặc cơm.

Yêu cầu thành phẩm:

-       Nước dùng ngọt có vị chua nhẹ và dậy mùi thơm thuốc bắc.
-       Gà giòn và ngọt


No comments:

Post a Comment