Nguyên liệu và công cụ:
-
Ngô: 4 – 5 cái
-
Một thố to, âu to hoặc bát to đủ chứa lượng
ngô cần luộc
-
Nắp đậy
-
Một chút xíu đường
Cách làm:
-
Ngô làm sạch, xếp vào thố, cho nước sâm sấp
mặt ngô.
-
Nên cho vào một chút xíu đường bạn sẽ được
thưởng thức những cốc nước ngô ngọt thơm – một phần thú vị không kém gì ăn bắp.
Ngoài ra cho một chút đường sẽ giúp ngô nhanh mềm và ngọt hơn.
- Nên xếp ngô sao cho tất cả các bắp ngô đều
được ngập dưới nước hoặc ít nhất là ngập 2/3 dưới nước, nếu bắp ngô dài quá
không xếp gọn gàng được có thể bẻ đôi bắp ngô.
-
Cho vào lò vi sóng, đậy nắp lên trên miệng
thố, nếu không dùng nắp bạn dùng màng bọc thực phẩm bọc kín thố lại.
-
Bật chế độ nấu Microwave oval
-
Nhiệt độ: Hight (…)
-
Thời gian: 10 - 12 phút tùy vào bắp ngô to
hay nhỏ.
Tay ải tay ai... cảnh cướp ngô khi đang chụp hình :-)
No comments:
Post a Comment