Nguyên liệu:
- Cá: 2 -3 khúc
- Hành lá cắt khúc: đủ dùng
- Thì là: đủ dùng
- Dầu hào: đủ dùng
- Tiêu xay: đủ dùng
- Bột đao/ bột mì: optional
Chế biến:
- Cá có thể dùng loại nào tùy
thích, các sông hoặc cá biển đều được. Cá làm sạch cắt khúc hoặc phi lê để ráo
nước.
- Chảo dầu nóng già, cho cá
vào rán vàng hai mặt. Có thể tẩm một lớp bột mỏng (Dusty) lên bề mặt miếng cá
trước khi rán nếu thích.
- Sau khi rán cá xong, gạn
bớt mỡ thừa trong chảo - gạn bớt mỡ giúp cá thấm gia vị tốt hơn.
- Vẫn để cá trong chảo, vặn lửa
vừa, cho dầu hào vào chảo đảo đều cho dầu hào thấm đều vào miếng cá. Lưu ý làm
món này mình thường không gia giảm thêm gia vị mắm muối vì dầu hào đã đủ mặn
rồi.
- Vặn tiêu lên trên chảo cá, thả
hành lá và thì là vào chảo, nhanh tay bắc chảo ra khỏi bếp.
- Gắp cá vào đĩa ăn nóng.
Yêu cầu thành phẩm:
Miếng cá săn khô mặt và có
độ giòn như cá rán.
No comments:
Post a Comment