AdSense

Total Pageviews

Friday, April 18, 2014

Cá rán sốt dầu hào - fried fish in Oyster sauce



Nguyên liệu:
-       Cá: 2 -3 khúc
-       Hành lá cắt khúc: đủ dùng
-       Thì là: đủ dùng
-       Dầu hào: đủ dùng
-       Tiêu xay: đủ dùng
-       Bột đao/ bột mì: optional

Chế biến:

-       Cá có thể dùng loại nào tùy thích, các sông hoặc cá biển đều được. Cá làm sạch cắt khúc hoặc phi lê để ráo nước.
-       Chảo dầu nóng già, cho cá vào rán vàng hai mặt. Có thể tẩm một lớp bột mỏng (Dusty) lên bề mặt miếng cá trước khi rán nếu thích.
-       Sau khi rán cá xong, gạn bớt mỡ thừa trong chảo - gạn bớt mỡ giúp cá thấm gia vị tốt hơn.
-       Vẫn để cá trong chảo, vặn lửa vừa, cho dầu hào vào chảo đảo đều cho dầu hào thấm đều vào miếng cá. Lưu ý làm món này mình thường không gia giảm thêm gia vị mắm muối vì dầu hào đã đủ mặn rồi.
-       Vặn tiêu lên trên chảo cá, thả hành lá và thì là vào chảo, nhanh tay bắc chảo ra khỏi bếp.
-       Gắp cá vào đĩa ăn nóng.

Yêu cầu thành phẩm:


Miếng cá săn khô mặt và có độ giòn như cá rán.

No comments:

Post a Comment